Tin tức

Nhóm tứ tấu Amici đã đạt giải thưởng xuất sắc trong cuộc thi Hoà tấu Quốc tế Việt Nam 2019

Sau hơn 1 tuần tổ chức, tối 11/8, cuộc thi Âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 đã công bố và trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc.

Dù lần đầu tổ chức tại Việt Nam nhưng cuộc thi Âm nhạc quốc tế Violon và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam 2019 đã thu hút tới 63 thí sinh đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, số thí sinh Việt Nam tham dự chiếm 1/3 trên tổng số.

Sau gần 10 ngày thi đấu sôi nổi, chủ nhân của các giải thưởng có giá trị đã được tìm ra. Theo đó, bảng violon hai giải Grand Prix được trao Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Giải Nhất thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc). Thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì. Hai giải Ba đến từ Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) và Peter Fedotov (Nga).

Nhóm Amici với những NS trẻ tài năng bao gồm NS Pinao Lưu Đức Anh, NS Violin Nguyễn Thiện Minh, NS Viola Phùng Hoài Thu và NS Cello Phan Đỗ Phúc đã xuất sắc giành giải Nhì trong bảng hòa tấu thính phòng dành cho đàn dây và piano. Bảng đấu này không có giải Nhất.

Cùng với đó, nhóm cũng đã đạt được giải “Nhóm hòa tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất’’. Đây là những thành tích rất đáng tự hào và trân quý không chỉ đối với nhóm Amici nói riêng mà còn với nền âm nhạc Việt Nam nói chung khi những NS trẻ đang đưa những thanh âm đẹp đẽ lan toả ra khắp thế giới.

Xin được chúc mừng NS Lưu Đức Anh cùng nhóm Tứ tấu Amici đã đạt được thêm những giải thưởng danh giá trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho violon và hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 cho thấy khát vọng kết nối âm nhạc Việt Nam với thế giới. Theo đó, chúng ta hoàn toàn có thể tổ chức các cuộc thi âm nhạc quốc tế ngay tại đất nước Việt Nam để những giám khảo tài năng, đáng kính, các thí sinh tài năng trên khắp thế giới có thể đến đây tranh tài. Qua những cuộc thi như vậy, các thí sinh Việt Nam sẽ trưởng thành hơn và có khả năng cao tranh được giải ở các cuộc thi mang đẳng cấp quốc tế.