Tin tức

Học trò của NS Lưu Đức Anh đạt giải thưởng tại cuộc thi Piano Quốc tế tại Malaysia

NS Lưu Đức Anh cùng các học trò đã xuất sắc đạt được giải thưởng cao tại cuộc thi Piano Quốc tế Putra tổ chức tại Malaysia

Cuộc thi Piano Quốc tế Putra được tổ chức tại thủ đô Kula Lumpur, Malaysia từ 20/09 - 22/09/2019. Cuộc thi diễn ra với 2 vòng thi:

Vòng loại tại Malaysia, Việt Nam và video với 250 thí sinh tham gia và Vòng Chung kết tại Malaysia với 135 thí sinh.

Cuộc thi năm nay có tổng cộng 10 quốc gia tham dự bao gồm: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Armenia và Hàn Quốc.

Hội đồng Giám khảo đều bao gồm những NS tên tuổi đến từ Armenia, Anh, Malaysia, Hàn Quốc và Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng giám khảo là Nghệ sĩ, Giáo sư nổi tiếng Armen Babakhanian, người đã giành giải thưởng cao tại các cuộc thi Piano lớn nhất thế giới như Van Cliburn, Leeds, Gina Bachauer và hện đang là trưởng khoa Piano nhạc viện Yerevan, Armenia.

Đại diện từ Việt Nam là NS Piano Lưu Đức Anh là một trong những thành viên Ban giám khảo và cũng là giám khảo trẻ tuổi nhất.

Vòng thi Chung kết đã diễn ra vào ngày 22/09/2019 và các thí sinh từ Việt Nam đã xuất sắc giành được các giải thưởng từ các hạng mục thi khác nhau.

Cụ thể những giải thưởng mà Việt Nam đã dành được như sau:

- Võ Minh Quang đoạt giải Nhì Bảng Solo dưới 30 tuổi và giải Nhất Bảng Concerto dưới 30 tuổi

- Đàm Vũ Nhật Minh đoạt giải Nhì Bảng Solo dưới 10 tuổi

- Bùi Minh Anh đoạt giải Ba Bảng Concerto dưới 18 tuổi

- Phạm Mai Khuê đoạt giải Khuyến khích Bảng Solo dưới 15 tuổi

- Nguyễn Hải Anh đoạt giải Khuyến khích Bảng Solo dưới 18 tuổi

Trong tương lai, với những thành tích mình đã đạt được cùng với sự hướng dẫn từ thầy Lưu Đức Anh, các em học sinh sẽ vững vàng chinh phục những cuộc thi Quốc tế khác góp phần xây dựng và đem lại niềm tự hào cho nền âm nhạc Việt Nam.

Xin được chúc mừng NS Lưu Đức Anh cùng các học trò đã đoạt giải thưởng trong cuộc thi Piano Quốc tế Putra 2019.